5 mẹo gõ phím nhanh hơn cho iPhone

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc

Ngoài việc trang bị cho các con cưng của mình các tính năng độc đáo , thì Apple cũng không quên nâng cấp, cải thiện các tính năng vốn có của thiết bị thông qua các bản cập nhật iOS. Với bàn phím trên iPhone, không chỉ có chức năng nhập liệu, người dùng còn có các tùy biến hấp dẫn khác. Và  nhiều người dùng iPhone chưa chắc đã biết tới nhiều tính năng khá mới mẻ thú vị trên bàn phím. Sau đây, iCenter Bãi Cháy sẽ chia sẻ cho các bạn 5 mẹo gõ phím nhanh cho iPhone.

1/.Sử dụng Trackpad ảo trên bàn phím:
Với các thiết bị iPhone 6S trở lên, tính năng 3D Touch đã mang tới nhiều sự cải thiện độc đáo. Nhờ vào 3D Touch, chúng ta có thể xem nhanh một trang web mà không cần mở Safari, tạo shortcut cho một chức năng cụ thể, tạo một trackpad ảo trên bàn phím nhập nội dung của iPhone.Khi chúng ta nhập nội dung từ bàn phím trên thiết bị, nếu nhấn nhẹ lên bàn phím bằng một đầu ngón tay thì sẽ xuất hiện trackpad ảo dùng đầu ngón tay di chuyển xung quanh để thay đổi vị trí con trỏ.thì sẽ xuất hiện trackpad ảo dùng đầu ngón tay di chuyển xung quanh để thay đổi vị trí con trỏ.

 2/ Lắc để khắc phục lại thao tác trước
Bạn có thể mở lại thao tác trước đó bằng cách bật tính năng lắc trên điện thoại.
Ví dụ: Bạn vô tình xóa nhầm một đoạn văn bản khi nhập liệu, bạn chỉ cần lắc iPhone mọi thứ sẽ trở lại nguyên vẹn như ban đầu. Để bật tính năng này bạn vào Cài đặt chung -> Trợ năng > Lắc để hoàn tác và bật tính năng này lên.

.

 3/ Tạo phím tắt để thao tác nhanh
Sử dụng những phím gõ tắt sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian gõ phím.
Ví dụ: Sau khi tạo phím tắt, bạn chỉ cần nhập TTN thì ngay lập tức bàn phím sẽ tự động sửa cụm từ này thành Thao tác nhanh.
Để sử dụng tính năng này
Bước 1:
Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bàn phím -> Thay thế văn bản.
Bước 2:
Chọn Thay thế văn bản, nhấp vào dấu + phía trên bên phải và làm theo hướng dẫn để thêm từ.
 4/ Soạn văn bản nhanh bằng giọng nói
Nếu bạn lười nhập dữ liệu thì có thể nhập dữ liệu bằng giọng nói thông qua nút MIC trên bàn phím. Tính năng này sẽ giúp bạn chuyển giọng nói thành văn bản.

.
 5/ Tính năng viết tay độc đáo
Chức năng gửi tin nhắn bằng chữ viết tay Handwritten Messages sẽ giúp bạn có được tin nhắn độc đáo. Để thực hiện gửi tin nhắn bằng chữ viết tay, hãy tắt chức năng khóa hướng dọc trên iPhone. Sau đó chọn biểu tượng như hình
Khi này sẽ có 1 vùng trắng xuất hiện nơi dùng để vẽ các hình ảnh hoặc ký tự theo ý muốn.
Trên đây là 5 mẹo hữu ích giúp bạn có thể thực hiện thao tác gõ phím nhanh chóng hơn. Hy vọng với những gợi ý sau bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ và hiệu quả hơn khi sử dụng điện thoại.

Chúc các bạn thành công khi sử dụng các mẹo gõ phím nhanh mà iCenter Bãi Cháy chia sẻ nhé!


params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium