7 lỗi sai thường gặp khi sạc pin iPhone

 

 

7 lỗi sai thường gặp khi sạc pin iPhone - 1

1. Luôn sạc đủ 100% lưu lượng pin

Điều quan trọng cho việc sử dung pin cho người dùng là giữ lượng pin tốt cho chiếc iPhone ở trong khoảng từ 30 – 80% . Bởi vì trong khoảng dung lượng pin này, thiết bị sẽ làm việc hiệu quả nhất. Việc duy trì 100% pin ở mọi thời điểm trên thực tế không hề tốt cho máy.

2. Tránh xả pin thường xuyên

 Việc xả pin thường xuyên sẽ làm cho pin điện thoại bị kiệt và làm mỏng pin. Các chuyên gia công nghệ phía Apple cho biết, người dùng chỉ nên xả pin từ 1 – 2 tháng/ 1 lần.

3. Sử dụng máy ở nhiệt độ cao

7 lỗi sai thường gặp khi sạc pin iPhone - 2

Người dùng iPhone cần tránh để máy ở nhiệt độ cao.

Sau khi để điện thoại ở ngoài trời, thiết bị sẽ bị nóng lên và hoạt động khá chậm chạp. Nguyên nhân là pin của iPhone không có khả năng chống chịu nhiệt cao (quá nóng hoặc quá lạnh). Nhà sản xuất này cho hay, nhiệt độ an toàn để sử dụng điện thoại là từ 0 – 35 độ C.

4. Lạm dụng sạc không dây

7 lỗi sai thường gặp khi sạc pin iPhone - 3

Người dùng không nên quá lạm dụng sạc dự phòng.

Pin dự phòng là phụ kiện hữu ích khi người dùng đi xa nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sạc, cả bộ phận sạc lẫn thiết bị đều trở nên nóng hơn, gây hại cho pin của iPhone. Nếu có thể, bạn nên sử dụng ổ cắm sạc thay vì dùng sạc không dây hay sạc dự phòng.

5. Không bỏ lớp bọc/ ốp điện thoại khi sạc

Việc giữ nguyên bọc hay ốp iPhone khi sạc sẽ khiến cho quá trình thoát nhiệt của máy khó khăn hơn. Vì vậy, người dùng nên tháo mọi phụ kiện rườm rà khi sạc pin để tránh nóng máy.

6. Cất giữ điện thoại trong tình trạng hết pin

7 lỗi sai thường gặp khi sạc pin iPhone - 4

Không nên để máy bị kiệt pin trong thời gian dài.

Nếu muốn cất điện thoại vào tủ hoặc không dùng trong thời gian dài, người dùng vẫn nên sạc pin, hạn chế để kiệt pin vì điều này sẽ rút ngắn tuổi thọ pin cho những lần dùng sau đó.

7. Sử dụng sạc nhái

Bộ sạc chính hãng của Apple có khả năng tự ngắt khi iPhone đã đầy 100% pin. Tuy nhiên, các bộ sạc giả, nhái khác thì không và hoàn toàn có thể gây cháy nổ. Hãy đảm bảo là bạn luôn sử dụng sạc và dây cáp chính hãng của “Nhà Táo” để bảo vệ thiết bị và bản thân.

 

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium