Một số cách khắc phục tình trạng iPhone, iPad không tải được ứng dụng trên App Store

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc

 

Nguyên nhân không tải được ứng dụng trên AppStore

Lỗi App Store không tải được ứng dụng có thể do phần mềm bị trục trặc. Đó là trường hợp bạn nhấn tải nhưng hệ thống liên tục yêu cầu cập nhật iOS mới.

Nếu máy báo không thể tải được ứng dụng lúc này, có khả năng App Store đang bị quá tải do nhiều người cũng đang truy cập và tải ứng dụng này.

Bộ nhớ iPhone bị đầy, không đủ dung lượng trống cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tải thêm được ứng dụng.

Ngoài ra, nguyên nhân không tải được ứng dụng cũng có thể do kết nối mạng như: đường truyền mạng yếu, kết nối chập chờn, lỗi kết nối nhưng máy không thông báo. Hoặc do máy bị chặn kết nối do vô tình đặt DHCP, DNS không phù hợp.

Cách khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên App Store

Khi gặp trường hợp này, bước xử lí đơn giản và thông dụng là bạn hãy reset lại máy và thử download lại một lần nữa xem có được không. Nếu vẫn không được hãy thử một trong các cách sau đây.

1. Đổi tài khoản Apple ID khác

Nếu bạn đã từng mod một game hay app nào đó trên thiết bị và khiến tài khoản Apple ID bị khóa thì khi tải ứng dụng trên App Store bạn sẽ luôn nhận được thông báo “không thể kết nối với App Store lúc này”. Trường hợp này bạn chỉ cần sử dụng một tài khoản Apple ID khác để tải ứng dụng là OK.

Đổi Apple ID mới để tải ứng dụng

 

2. Kiểm tra Wifi và đổi DNS

Nếu không tải được ứng dụng hãy kiểm tra lại kết nối wifi xem đã kết nối hay chưa, kết nối có ổn định không. Nếu wifi vẫn kết nối bình thường nhưng vẫn không tải được hãy thử đổi sang 1 DNS khác.

Nếu không tải được ứng dụng hãy đổi DNS iPhone

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> chọn Wifi – > chọn mạng wifi mà bạn muốn sử dụng. Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên góc phải trên màn hình. Sau đí kéo xuống bạn sẽ thấy phần DNS, nhấn vào đó, xóa DNS cũ đi và sửa thành DNS mới là “8.8.8.8, 8.8.4.4”.

3. Cài ứng dụng thông qua iTunes trên máy tính

Yêu cầu là máy tính của bạn phải được cài đặt iTunes phiên bản mới nhất và các thiết bị đều được kết nói mang internet.

Bạn kết nối iPhone với iTunes bằng cáp USB, sau đó vào App Store tren iPhone thông qua iTunes, tải ứng dụng về và đồng bộ với iPhone.

Tải ứng dụng thông qua iTunes trên máy tính

4. Cài ứng dụng từ Appvn

Appvn là kho ứng dụng phong phú với nhiều ứng mà thậm chí App Store chưa có hay đang tính phí bạn vẫn có thể tải về.

Để cài đặt ứng dụng theo cách này bạn cần một máy tính có kết nối internet. Cài đặt cho máy tính công cụ có tên Cydia Impactor. Tiếp đó truy cập vào Appvn, tạo một tài khoản Appota ID để tải ứng dụng.

Sau khi tải ứng dụng về máy tính, bạn kết nối iPhone với máy tính, khởi động Cydia Impactor và kéo tập tin ứng dụng vừa tải vào giao diện Cydia Impactor. Ứng dụng sẽ được cài lên iPhone.

Kéo tệp tin ứng dụng đã tải vào giao diện Cydia Impactor

5. Restore lại thiết bị

Việc này sẽ làm mất các ứng dụng và dữ liệu đã cài đặt trên iPhone, nhờ đó giải phóng bộ nhớ và làm mới điện thoại. Nếu bạn không xoay sở được thì cách này có vẻ khá ổn.

Để Restore iPhone, bạn kết nối thiết bị với máy tính có cài đặt iTunes đang kết nối mạng, chọn Back Up now để sao lưu lại dữ liệu sau đó chọn Restore iPhone. 

Trên đây là một số mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên App Store về iPhone. Các bạn hãy thử áp dụng nhé!


params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium