Bạn đã biết cách giải quyết vấn đề khi Facetime trên iPhone 7/7 Plus bị lỗi chưa?

FaceTime là một ứng dụng độc quyền của Apple và nhưng cũng  rất thú vị độc đáo dành cho các thiết bị cùng sử dụng hệ điều hành iOS, Facetime giúp cho người dùng có thể sử dụng thiết bị để thực hiện các cuộc gọi bằng video mà không phải tốn phí dịch vụ . Chỉ cần thiết bị có kết nối wifi hoặc 3G, cùng với đó là một tài khoản ID Apple, người dùng đã có thể thực hiện cuộc gọi video với chất lượng cao.Tuy nhiên có đôi lúc tính năng này bị gặp trục trặc không hoạt động được. Sau đây, Bãi Cháy iCenter sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sửa lỗi vô cùng hiệu quả.

1. Khởi động lại hoặc buộc khởi động lại thiết bị

Khởi động lại iPhone 7/7 Plus: Bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị Slide unlock iPhone, sau đó nhấn và giữ phím nguồn để bật lại.

2. Vô hiệu hóa và kích hoạt lại Facetime

Nếu Facetime của bạn đang dùng bỗng nhiên bị lỗi không hoạt động, bạn có thể vô hiệu hóa FaceTime sau đó kích hoạt lại tính năng này.

Theo đó để vô hiệu hóa FacceTime bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) -> kéo xuống tìm đến FaceTime -> chuyển về chế độ Off. Sau đó kích hoạt lại.

Vô hiệu hóa sau đó kích hoạt lại Facetime
Vô hiệu hóa sau đó kích hoạt lại Facetime

Để chắc chắn bạn đã thiết lập FaceTime trên Apple ID hoặc số liên lạc bạn hãy chuyển sang một Apple ID khác hoặc chọn sử dụng Apple ID cho FaceTime (Use Your Apple ID for FaceTime).

3. Kiểm tra thiết lập ngày và giờ trên iPhone

Một trong những nguyên nhân FaceTime không kích hoạt được đó là thiết lập ngày giờ không đúng với khu vực của bạn. Bạn cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày và giờ -> sau đó thiết lập ngày và giờ đúng với khu vực hiện tại của bạn.

Thiết lập lại ngày và giờ đúng với khu vực
Thiết lập lại ngày và giờ đúng với khu vực

4. Kích hoạt thời gian tối đa

Việc kích hoạt FaceTime có thể có thể kéo dài đến 24 tiếng trên Apple Server. Nếu sau thời gian này mà FaceTime vẫn chưa được kích hoạt rất có thể carrier của bạn bị giới hạn với server FaceTime trên Data Plan hoặc Region (khu vực). Bạn có thể liên hệ với trung tâm hỗ trợ Apple để được hỗ trợ.

5. Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối internet bị lỗi, số liên lạc bị chặn... là nguyên nhân khiến Facetime bị lỗi
Kết nối internet bị lỗi, số liên lạc bị chặn… là nguyên nhân khiến Facetime bị lỗi

Nguyên nhân FaceTime không hoạt động cũng có thể do kết nối ineternet bị lỗi, hoặc kết nối yếu khiến FaceTime không thể truyền tải hay nhận được video cuộc gọi. Vì vậy hãy chắc chắn máy đã được kết nối mạng khỏe nhất.

6. Kiểm tra danh sách chặn

Bạn thực hiện cuộ gọi FaceTime cho một số trong danh bạ, nhưng cuộc gọi không thể kết nối hãy kiểm tra lại danh sách số bị chặn. Vì rất có thể bạn đã vô tình chặn người đó mà bạn không biết hoặc vô tình quên mất.

>>> Tham khảo: Cách khắc phục tình trạng iMessage không thể kích hoạt

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium