Các thủ thuật cực hay và độc trên iPhone bạn đã biết chưa?

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc


Bên cạnh những thao tác quen thuộc, vẫn còn rất nhiều tuyệt chiêu thú vị được tích hợp sẵn trên iPhone mà nếu biết được hẳn sẽ làm bạn cảm thấy rất bất ngờ.
1. Lắc để trở lại tác vụ (Undo)
Nếu vô tình bạn gõ sai hoặc chỉnh sửa ảnh không như ý thì bạn hoàn toàn có thể trở lại tác vụ trước qua tính năng Undo. Để làm được điều này bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc iPhone, ngay lập tức nó sẽ tự động hỏi bạn có muốn hoàn tác hay không và việc còn lại là của bạn.


 2. Bật chế độ trên máy bay để có thể sạc nhanh hơn
Khi bật chế độ máy bay đồng nghĩa với các kết nối không dây như Wifi, Bluetooth và thậm chí là mạng di động cũng tắt nên sẽ hạn chế được vấn đề thất thoát năng lượng pin. Kết quả có được sẽ làm bạn bất ngờ khi nó có thể giảm thời gian sạc nhanh hơn gấp đôi.


 3. Tự động tắt âm nhạc với bộ hẹn giờ
Nếu bạn hay ngủ quên trong khi nghe nhạc thì việc hẹn giờ để tắt chúng đi sẽ tiết kiệm được kha khá điện năng tiêu thụ cho iPhone. Bạn có thể bật tính năng này trong ứng dụng hẹn giờ rồi chọn When Timer Ends sau đó kéo xuống dưới và chọn Stop Playing, chế độ hẹn giờ này sẽ bắt đầu đếm và tự động tắt nhạc khi hết thời gian mà bạn đặt.
 4. Chụp ảnh nhanh bằng phím giảm âm lượng
Đối với những anh biết thủ thuật này thì để có được một bức ảnh nhanh hay chụp ảnh tự sướng sẽ cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ việc vào camera và nhắm sau đó bấm phím giảm âm lượng thì iPhone sẽ tự động lưu lại bức ảnh ngay tức khắc.
 5. Hiển thị mốc thời gian trong tin nhắn
Chỉ với một thao tác vuốt từ phải qua trái bạn sẽ thấy được thời gian của những tin nhắn gửi đi cũng như tin nhắn đến.
 6. Tự động khóa nét khi chụp ảnh
Có thể bạn sẽ cảm thấy phiền nhiễu khi lấy nét và chủ thể nào đó mà vô tình dịch camera thì máy lại tự động lấy nét và khu vực khác. Vấn đề này có thể giải quyết dễ dàng, bạn chỉ cần chạm vào điểm muốn lấy nét và giữ khoảng vài giây, kế đến hình vuông màu vàng xuất hiện cùng dòng chữ thông báo “AE/AF Lock” có nghĩa là camera đã khóa nét chủ thể đó và cho dù bạn dịch camera đi đâu nó vẫn giữ nét tại đó.
 7. Chèn nhanh tên miền website
Sau khi gõ tên một trang web bạn chỉ cần chạm và giữ phím “.” trong khoảng vài giây sẽ xuất hiện hàng loạt các đề xuất về tên miền của website như: .com, .net, .edu, .org …
 8. Thiết lập thông báo bằng đèn Flash LED
Thay vì sử dụng chế độ rung khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến thì bạn có thể thiết lập cho đèn Flash LED chớp tắt liên tục để thông báo. Trước hết, bạn vào Settings > General > Accessibility, kéo xuống và bật LED Flash for Alerts. Cảnh báo trước, khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn nó sẽ lóe sáng lên và có thể làm bạn giật mình trong những lần sử dụng đầu tiên đấy!.

Chúc các bạn thực hiện thành công với các thủ thuật hữu ích mà iCenter Bãi Cháy chia sẻ trên nhé !


params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium