Những lệnh bí ẩn cực hữu ích trên iOS có thể bạn chưa biết

Đối với người dùng iPhone thì việc nắm rõ các thủ thuật cũng như những câu lệnh để có thêm nhiều trải nghiệm mới trong quá trính sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Nhằm giúp bạn luôn có được những khám phá mới cùng việc thao tác nhanh hơn trên thiết bị của mình bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những lệnh bí ẩn cực hữu ích trên iOS có thể bạn chưa biết.

Để thuận tiện và luôn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng iPhone bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu và ghi lại những thủ thuật sau đây để thao tác nhanh khi cần bạn nhé!

 

1. Kiểm tra IMEI thông qua thao tác USSD nhanh chóng (*#06#)

Cách kiểm tra số IMEI thông thường. (Ảnh: internet)

Nếu thông thường bạn phải vào phần Settings > General > About để kiểm tra IMEI thì giờ đây chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là *#060# bạn đã có thể kiểm tra chi tiết.

2. Field Test (*3001#12345#*)

Chức năng Field Test kiểm tra chất lượng mạng. (Ảnh: internet)

Field Test là tính năng giúp bạn nắm rõ được tình trạng chất lượng mạng đang sử dụng hiển thị chất lượng mạng bạn đang dùng. Khi thực hiện thao tác kiểm tra này bạn có chú ý bên cột hiển thị tên nhà mạng sẽ có một con số âm. Và con số này sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng mạng trên thuê bao của mình. Nếu mạng mạnh con số sẽ nằm ở khoảng -50, mạng yếu thì trong khoảng -120.


3. Chặn cuộc gọi đi

Bạn có thể chặn cuộc gọi đi bằng cách thực hiện thao tác: *33*mã-pin#.

Tắt chặn: #33*Mã-pin#

Kiểm tra thông tin chặn trên thuê bao của mình: *#33#.

Tính năng chặn cuộc gọi rất hữu ích trong những trường hợp bạn đưa điện thoại cho trẻ nhỏ dùng và phòng trường hợp trẻ bấm nhầm nút gọi khiến tài khoản hao hụt

.

4. Giấu số gọi đi | Kiểm tra: *#31#
         Bạn có thể tạo sự bất ngờ cho người thân của mình khi thực hiện cuộc gọi bằng cách sử dụng tính năng giấu số điện thoại. Để kích hoạt tính năng này trên điện thoại của mình bạn chỉ cần thực hiện lệnh #31#.  Nếu muốn ẩn số trong tất cả các cuộc gọi đi, truy cập vào Settings > Phone > Show My Caller ID

.

Trên đây là những thủ thuật hay dành cho iPhone bạn nên tham khảo để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và trải nghiệm các tiện ích trên điện thoại nhé!

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium