Tai nghe không dây AirPods (iPhone 7/7 Plus)

Nhãn hiệu: Apple
Các câu hỏi thường gặp về tai nghe AirPods mà bạn cần biết Apple vừa gây sốc tại lễ ra mắt iPhone 7 khi khai tử jack cắm...

Còn hàng

4.390.000₫


Các câu hỏi thường gặp về tai nghe AirPods mà bạn cần biết

Apple vừa gây sốc tại lễ ra mắt iPhone 7 khi khai tử jack cắm tai nghe 3.5 và công bố tai nghe không dây Airpod. Quyết định của gã khổng lồ Apple đã gây ra rất nhiều sự tò mò và tranh cãi trong những ngày gần đây. Khai tử jack 3.5 là một bước quan trọng để hướng người dùng tới việc sử dụng tai nghe không dây, đặc biệt là Apple Airpod. Vậy Apple Airpod là gì, chức năng và hoạt động của nó ra sao?Airpod là gì?

 

Giá của nó là bao nhiêu?

Về Việt Nam giá vào khoảng 7.000.000đ

Khi nào tôi có thể mua nó?

Bắt đầu từ tháng 12 tại Việt Nam

Tôi có được tặng kèm Airpod khi mua iPhone 7 không?

Rất tiếc là không. Đi kèm với iPhone 7 là cặp tai nghe có dây được gọi là Earpod. Earpod được kết nối với điện thoại bằng cổng sạc.

iPhone mới sẽ không có jack cắm tai nghe. Điều đó có nghĩa là tôi phải sử dụng Airpod đúng không?

Không, iPhone 7 có thể kết nối với tai nghe có dây qua cổng sạc. Nó cũng có thể kết nối với tai nghe không dây, bao gồm cả Airpod bằng bluetooth.

 

Khoan đã, tôi có nghe nói bên trong Airpod có một con chip đặc biệt?

Phải, bộ não của Airpod là một con chip W1, nó giúp chúng làm những việc mà tai nghe bluetooth thông thường không làm được.

Chip W1 giúp Airpod và iPhone kết nối dễ dàng hơn. Chỉ cần mở nắp hộp đựng Airpod khi đặt gần iPhone và một cửa sổ sẽ hiện lên và thông báo về việc kết nối thiết bị. Đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải vào phần cài đặt.

Chip W1 quản lý năng lượng của Airpod tốt hơn, giúp tăng thời gian sử dụng.

Chip W1 có thể xác định rằng bạn đã đeo tai nghe vào hay chưa. Chỉ khi bạn đã nhét chúng vào tai thì nhạc mới được phát. W1 còn quản lý một kết nối riêng cho mỗi Airpod, điều mà không một tai nghe không dây nào làm được.

Ngoài Airpod, còn có tai nghe nào sở hữu chip W1 không?

Câu trả lời là có. Beats, một thương hiệu của apple, sẽ tung ra những dòng tai nghe không dây mới cuối năm nay, chúng cũng sẽ được trang bị chip W1.Airpod có cảm biến không?

Airpod được trang bị cảm biến hồng ngoại, nó giúp xác định bạn đã bỏ tai nghe vào trong tai hay chưa. Đồng thời cũng có một gia tốc kế bên trong Airpod để xác định khi bạn gõ vào nó( chúng tôi sẽ đề cập sau).

Trong một số trường hợp, tôi chỉ muốn dùng một bên tai nghe được không?

Được, từng bên của Airpod được kết nối riêng biệt nên bạn có thể chỉ sử dụng một bên nếu muốn. Thật tiện lợi khi đi ra ngoài, bạn vừa có thể nhận cuộc gọi hoặc sử dụng Siri mà vẫn có thể nghe ngóng xung quanh. Chip W1 sẽ thông báo với iPhone về việc bạn sử dụng tai nghe bên nào.

Tôi có thể sạc chiếc tai nghe này như thế nào?

Airpod sẽ được bán ra cùng với một chiếc hộp. Chiếc hộp này vừa để đựng tai nghe, vừa là cục sạc. Bên trong hộp có một cục pin riêng, dưới đáy hộp là cổng sạc cho cục pin đó. Năng lượng sẽ được chuyển từ pin của hộp sang pin của tai nghe.

Pin của chúng có thể sử dụng bao lâu?

Apple có nói rằng sau mỗi lần sạc đầy bạn có thể nghe nhạc liên tục 5 tiếng. Nhưng với chiếc hộp có thể trở thành sạc dự phòng, thời gian có thể lên tới 24 tiếng

Tôi có thể sử dụng Airpod cùng với Mac và Apple Watch không?

Có, khi bạn kết nối Airpod với iPhone, nó cũng tự động kết nối với Mac và Apple Watch. Nhưng cần phải lưu ý chiếc Mac của bạn phải được cài đặt hệ điều hành Sierra được tung ra vào ngày 20-9 tới đây. Đối với Apple Watch là hệ điều hành watchOS 3 ra mắt vào ngày 13-9.

Nếu tôi không có iPhone 7, tôi có thể sử dụng Airpod không?

Có, chúng hoạt động với tất cả các thiết bị iPhone chạy iOS 10 ra mắt vào ngày 13-9 tới đây.

Còn nếu tôi không có thiết bị nào của Apple thì sao?

Có luôn, bạn có thể kết nối thiết bị của bạn với Airpod thông qua kết nối bluetooth tiêu chuẩn. Khi muốn kết nối, bạn phải bấm vào nút phía sau lưng của hộp.

Điều gì xảy ra khi tôi làm mất một bên tai nghe?

Apple sẽ gửi cho bạn bên tai nghe mà bạn mất. Hãy cẩn thận vì chúng khá nhỏ nên dễ bị thất lạc.

Chất lượng âm thanh thì sao?

Gần như tương đương với Earpod đi kèm iPhone 7.

Nó có chống nước không?

Rất tiếc là không. Nhưng bạn có thể sử dụng chúng dưới trời mưa nhẹ và trong phòng gym, miễn sao đừng đeo chúng khi đi bơi là được!

Tôi có thể gọi điện bằng Airpod không?

Được, bên trong chúng có microphone, bạn có thể dùng nó để nói chuyện điện thoại và sử dụng Siri.

Siri? Tôi có thể dùng Siri như thế nào?

Đơn giản, chỉ cần gõ 2 lần vào nó và sử dụng thôi!

Còn nếu tôi muốn dừng tắt nhạc cũng như điều chỉnh âm lượng thì sao?

Thông qua phần cài đặt bluetooth, bạn có thể mở Siri hoặc chơi/ngừng nhạc bằng cách gõ 2 lần vào nó. Điều này khá bất tiện vì nếu muốn tăng/giảm âm lượng hoặc chuyển bài, bạn cần gõ 2 lần và yêu cầu Siri. Nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh trực tiếp trên smartphone.

À mà làm sao để nhận cuộc gọi ấy nhỉ?

Cũng rất đơn giản, chỉ cần gõ 1 lần vào Airpod khi có cuộc gọi đến thôi!

Việc đeo Airpod có khó chịu hoặc chúng có dễ bị rơi không?

Cảm giác của tôi khi đeo chúng cũng giống hoàn toàn như khi đeo Earpod. Tôi chưa có cơ hội để thử sử dụng Airpod để chạy bộ hay tập gym nhưng ngay cả khi tôi lắc đầu mạnh, chúng vẫn không rơi.

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1. Chúng tôi sẽ được thực hiện và chuyển phát dựa trên mẫu khách hàng đã chọn. Trường hợp không có đúng sản phẩm Quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận gửi sản phẩm tương tự thay thế.

2. Thời gian chuyển phát tiêu chuẩn cho một đơn hàng là 12 giờ kể từ lúc đặt hàng. Chuyển phát sản phẩm đến các khu vực nội thành thành phố trên toàn quốc từ 4 giờ kể từ khi nhận hàng, chuyển phát ngay trong ngày đến các vùng lân cận (bán kính từ 10km – 50km).

3. Các đơn hàng gửi đi quốc tế: không đảm bảo thời gian được chính xác như yêu cầu, không đảm bảo thời gian nếu thời điểm chuyển phát trùng với các ngày lễ, tết và chủ nhật tại khu vực nơi đến.

4. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng:

- Nếu chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng và liên lạc lại với người nhận, trong trường hợp ko liên lạc được đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

- Nếu địa chỉ là công ty, văn phòng, nhà ở… Chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận

- Để tại một nơi an toàn người nhận dễ nhận thấy tại nhà, văn phòng, công ty… Trường hợp này không có ký nhận.

5. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng:

- Chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng. Trường hợp này sẽ không được hoàn trả thanh toán.

6. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ:

- Không đúng địa chỉ: trường hợp sai địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng và liên lạc với người gửi và người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian, nếu địa chỉ mới không quá 3km sẽ phát miễn phí. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí theo quy định chuyển phát.

7. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

Bán Chạy Nhất

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium