Ví sao Pin Iphone 6 Plus hay bị chai?

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc

 

Rất nhiều người dùng thắc mắc rằng tại sao pin iphone 6 plus bị chai nhanh đến vậy. Một số cho rằng chất lượng pin của dòng máy này không đảm bảo chất lượng, số khác cho rằng máy iphone 6 plus không đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, họ không biết rằng chính những thói quen sau đây đã phá hủy pin và điện thoại của mình. Đó là…

1.Không bao giờ tắt ứng dụng chạy nền

Một vấn đề mà người dùng iPhone thường ít có thói quen hơn so với các dòng máy smartphone khác. Lý do là bởi khi người dùng iPhone sử dụng xong họ sẽ có thói quen chuyển sang ứng dụng khác mà không muốn bấm 2 lần vào nút Home để tắt hết các ứng dụng cũ đi. Do đó, rất nhiều người dùng mang máy điện thoại đi sửa, bảo hành trong tình trạng máy nóng ran và ứng dụng chạy ngầm lên đến con số hàng chục. Điều đó khiến cho RAM tốn, CPU nóng, dẫn đến máy ì ạch và hao pin rất nhanh. Cuối cùng bạn càng sạc nhiều, máy càng sụt pin nhanh chóng, từ đó khiến cho pin iphone 6 plus bị chai

Để giảm thiểu tình trạng này, hãy thường xuyên tắt các ứng dụng không cần thiết để tránh gây lãng phí bộ nhớ và dung lượng pin nhé!

 

  1. Luôn để máy trong môi trường nhiệt độ cao

Lỗi này chủ yếu do người dùng thường xuyên di chuyển bên ngoài, hoặc có thói quen cất điện thoại tại các nơi tỏa nhiệt như gần bếp, tủ lạnh, hay trong túi xách khi đi ngoài trời nắng to. Thậm chí nhiều người dùng sử dụng các loại ốp, bao da kém chất lượng, làm ngăn cản quá trình tản nhiệt của máy, gây ra nhieeutj độ cao cho máy của bạn. Nhiệt độ cao không chỉ làm nóng máy, làm ảnh hưởng đến da mặt, da tay cho người dùng, mà còn gây ra các phản ứng hóa học làm hại đến các bộ phận trong máy, gây chai pin. Do đó, người dùng không nên để máy nóng lên trong thời gian kéo dài, rất nguy hiểm cho cả điện thoại lẫn an toàn của bạn, và đặc biệt đó là lý do khiến pin iphone 6 plus bị chai đấy nhé!

  1. Cài đặt chế độ rung thường xuyên

Một trong những thói quen của người bận rộn chính là cài chế độ rung để đảm bảo không làm phiền người khác trong lúc ở nơi công cộng hay đang làm việc. Tuy nhiên, với trọng lượng máy 150g rất nhỏ, để người dùng có thể cảm nhận được độ rung thì máy đã phải tiêu tốn không ít năng lượng để làm cho độ rung có thể đủ để nhắc nhở bạn. Do vậy, nếu như bạn thực sự muốn tiết kiệm pin cho máy, hay muốn hạn chế tình trạng chai pin, cách tốt nhất là hãy để máy có chế độ nhạc chuông nhỏ hoặc hạn chế để rung để máy không bị hao tổn pin nhiều nhé!

  1. Sóng điện thoại yếu

Một trong các nguyên nhân khiến cho dung lượng pin bị hao tổn đó là do người dùng thường đi vào các vùng sóng điện thoại yếu. Khi ở trong các khu vực này, dung lượng pin sẽ phải khuếch đại nhiều hơn để đường truyền cho bạn được ổn định. Nếu duy trì tình trạng này trong thơi gian dài, rất có thể pin iphone 6 plus bị chai nhanh chóng. Hãy lưu ý cả điều này nữa nhé!

Chúc các bạn dùng điện thoại an toàn và đừng quên các bí kíp mà iCenter Bãi cháy chia sẻ nhé!!!


params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium